VIDEO Esports

คลิปeSports ไฮไลท์eSports จากทัวนาเม้นต์ดัง ไฮไลท์การแข่ง

รวบรวมไฮไลท์ต่างๆ จากวงการเกม eSports และยูทูปเบอร์ เกมเมอร์ดังๆมากมาย ที่จะเก็บครบทุกอารมณ์ การแข่งขันเกม เหมือนอยู่ขอบสนาม
 

VIDEO eSports ล่าสุด

คลิปeSports ทุบทุกสนามกับทุก Tournament กับสุดยอดการแข่งขันกีฬา 

ให้คุณได้เกาะติดทุกความเคลื่อนไหว ทุกไฮไลท์แบบสดๆ แบบคู่ต่อคู่ แมทต่อแมท หรือรวมไฮไลท์แมทดัง ย้อนหลังแบบครบเต็มสตรีม ด้วยวิดิโอคุณภาพ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้คุณได้มากกว่า เกาะติดทุกกระแส คลิปวิดิโอ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน กีฬา Esport การแข่งขันกีฬา Esport สุดเร้าใจไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน Tournament นานาชาติ ถึงแม้ว่าคุณไม่ได้ไปดูจริงๆ เรายกไฮไลท์มาไว้ให้ คุณอย่างใกล้ชิด เช่นวิดิโอไฮไลท์ Pro league ทุกปี รายการเล็ก รายการใหญ่เรายก มาไว้หมด ให้คุณไม่พลาดทุกๆแมทซ์ , คลิปเทคนิค การเล่นเกม หากคุณคือคนที่อยากพัฒนา ไอเดียในการเล่นอยู่บ่อยๆ อัพเดททุกเทคนิคทุกแท็กติก ของทุกตัวละคร พร้อม ทุกฟอร์มการเล่นแบบเคลื่อนไหวอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทุกแนว ยกมาหมด แนว MOBA, Battle royale, FPS ไม่ว่าจะเป็นเกม ROV (Realm of Valor) , LOL(leauge of Legend), Counter strike, Overwatch, DOTA2, PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds), Call of Duty: Infinite Warfare

 คลิปไฮไลท์  รวบรวมทีม Esport proplayer ดังๆ มาไว้ให้คอเกมเมอร์หน้าใหม่ แล้วเซียนทั้งหลาย แบบไม่มีพักแม้แต่นิดเดียว ติดตามสไตล์การเล่น เล่นยังไงให้ Kills ไม่ยั้ง! เล่นยังให้ชนะแบบไม่มีพัก ทุกคลิปวิดิโอการแข่งขัน เรายกมาให้คุณ, ไม่เพียงแค่คลิปการแข่งขัน Esport เรายัง เกาะติดทุกความเคลื่อนไหว นักกีฬา Esport ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศให้คุณได้ติดตามทีมโปรด ทีมดัง อัพเดทการเล่น อัพเดท สมาชิกใหม่ในทีม ทั้งคลิปสุดมันส์ ดราม่า เรียกน้ำตา ให้แฟนเกมเมอร์อย่าง Esport ไม่มีพลาดทุกความเคลื่อนไหว 

 คอเกมเมอร์หลายคน Esport หลายคน ณ จังหวะนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก สุดยอดทีมดังที่พึ่งคว้าตั๋วไปแข่ง AIC 2020 อย่าง POPs Bacon สุดยอดทีม Esport แนวหน้าของประเทศไทย ที่คว้าตั๋วรอบสุดท้ายไปแข่งรายการใหญ่ระดับนานาชาติ ที่ชิงเงินรางวัลมากกว่า 100 ล้านบาท! แต่คว้าตั๋วใบสุดท้ายกับการไปแข่งขันครั้งนี้ ก็มีเรื่องให้เซอไพรซ์ และเสียใจไปตามๆกัน นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ บีบใจคอเกมเมอร์ หลายคนเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการ แยกวงอย่าง Memarks POPs Bacon ประกาศอำลาทีม POPs Bacons อย่างเป็นทางการ ทั้งที่ร่วมกันมา 4 ปี กับทีม ปิดตำนานผู้ก่อตั้งทีมยุคแรกๆ อย่าง POPsBacon สุดยอดทีม Esport ROVs 

คลิปEsports เปิดใจ Memarks POPsBacon เปิดใจประกาศอำลาทีมอย่างเป็นทางการ ปิดตำนาน POPs Bacons รุ่นที่หนึ่งเป็นที่เรียบร้อย

Memarks เปิดใจ อำลาทีม POPs Bacon อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปิดตำนาน POPs Bacons ยุคที่หนึ่งอย่างเป็นทางการ ผ่านคลิปวิดิโอ นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสะเทือน วงการคอเกมเมอร์ ROV Esport ในประเทศไทย เป็นอย่างมาก 

คลิปวิดิโอของ MEmarks ได้ถูกเผยแพร่ลงสื่อ youtube เมื่อหลายวันที่ผ่านมา เรื่องประกาศอำลาทีม POPs Bacons รุ่นที่ 1 อย่างเป็นทางการ ซึ่งก่อนที่อำลาวงการ เค้าได้พาทีม Pops Bacons คว้าตั๋วใบสุดท้าย ให้สามารถไปแข่งขัน รายการ Tournament ระดับใหญ่ๆ อย่าง AIC 2020 ที่จะจัดขึ้นภายใน เดือน พ.ย อย่างเป็นทางการนับว่าเป็นการ อำลาวงการ

ซึ่ง Memarks ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกผ่าน วิดิโอ ซึ่งมีความยาวโดยประมาณ 19 กว่าและได้เผยความรู้สึกผ่าน  ผ่านข้อความลงเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยให้ถ้อยคำว่าตอนนี้ผมขอประกาศ Retire ตัวเองจากการการเป็นนักกีฬามืออาชีพแล้วนะครับ หน้าที่ของผมในการส่งเพื่อนร่วมทีมไปแข่งระดับนานาชาติได้จบลงแล้ว ผมขอฝากให้เพื่อนๆและน้องๆ สานความฝันของผมต่อไป” MeMarkz เผยผ่านแฟนเพจส่วนตัว

มิดเลน Bacon ยังชี้แจงเหตุผลว่าผมได้คิดไตร่ตรองเรื่องนี้มาตั้งแต่ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ RPL 2020 Winter แต่ในช่วงเวลานั้นพึ่งจบการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ APL เพียงไม่นาน ทำให้มีเวลาไม่เพียงพอที่จะหาคนมาแทนได้ทัน ผมจึงต้องทำหน้าที่ในการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ RPL 2020 Winter ต่อไป โดยในระหว่างการฝึกซ้อมและการแข่งขัน ผมได้สูญเสียสิ่งที่สำคัญต่างๆไปมากมาย รวมทั้งบางครั้งผมก็รู้สึกว่าตัวตนของผมเองมันเริ่มที่จะหายไป ผมจึงได้ตัดสินใจที่จะพักตัวเองจากการแข่งขัน

ซึ่งสำหรับ Memarks POPs Bacons นั้นนับได้ว่าเป็นคนสำคัญมากในวงการ Esport ซึ่งเป็นผู้บุกเบิก Esport ในประเทศไทยยุคแรกๆ ของเกม ROVs ซึ่งมีผลงานนับไม่ถ้วน ในวงการ Esport อีกทั้งยังเป็นกูรูด้าน Esport เรามักจะเห็นเค้าบนวิดิโอ Youtube อยู่บ่อยๆ เห็นทุกสไตล์การเล่น ซึ่งนับได้ว่าเป็นเรื่องที่ น่าเสียใจอย่างทีม POPs Bacons ไม่มากก็น้อย 

แต่ยังไงวงการเกม Esport ก็ยังคงต้องเฟ้นหา Proplayer หน้าใหม่ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ยอมรับ ในวงกว้างในประเทศไทยกันต่อไป ซึ่งต้องขอออกตัวก่อนคงจะมีคอมเกมเมอร์หลายคน ที่เล่นชอบเล่น Esport และสักพักพอเล่นไปเล่นมา รู้สึกมาว่าตัวเองอยากพัฒนา ไปจับกีฬา Esport แบบมืออาชีพ โดยเป้าหมายก็เพื่ออยากใช้ทักษะที่มีอยู่ ได้สร้างมูลค่าให้กับตัวเองและสร้างชือเสียงให้กับวงตระกูล และเป็นที่ยอมรับในการกีฬา Esport ประเภทนี้และ หักลบ คำสบประมาทและภาพเดิมๆ เกี่ยวกับกีฬา Esport ที่ใครหลายๆคิดว่าก็เป็นเหมือนเกมๆหนึ่งที่เด็กไทยชอบติดเกม

หากคุณคือคนที่อยากจะก้าวข้ามคำสบประมาท ขึ้นมาเป็น Proplayer ให้เป็นที่ภูมิใจแก่คนรอบข้างและสร้างชื่อเสียงให้กับวงการ Esport เรามีคลิปยอดฮิต ที่จะพาคุณไปหาแรงบันดาลใจให้สามารถเปลี่ยนเป็น Proplayer ได้ 

คลิปEsport เล่นอย่างไรให้เป็นมืออาชีพ

นับได้ว่าเป็นคลิปวิดิโอ Esport ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับใคร หลายๆ คนที่อยากจะก้าวข้าม คำสบประมาทขึ้นมาเป็นนักกีฬา Esport อย่างมืออาชีพ และสร้างชื่อเสียงให้กับวงตระกูลและตนเอง และยังสามารถสร้างชื่อเสียงกีฬา Esport ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างกัน มากขึ้น  คลิปวิดิโอแนะนำ E-sport เล่นกีฬาอย่างไรให้เป็นมืออาชีพ สุดยอดคลิปวิดิโอ จากทาง Shifter ที่ได้ไปสัมภาษณ์ นักกีฬา Esport สุดยอดในประเทศไทย แห่งทีม Buriram United Esport ทีมปราสาทสายฟ้า อีสปอร์ตอย่างบุรีรัมย์ หรือ โปรดเรียกเค้าว่า ซัมเมอร์ วัชรนันท์ ถาวร 

ซึ่ง ซัมเมอร์ เริ่มต้นคือ ทุนเดิมเป็นเด็กที่ค่อนข้างชอบเล่นเกมอยู่แล้ว แต่ด้วยนะตอนนั้น คำว่าเล่นเกมใน สายตาผู้ใหญ่ ก็คือคำว่าเด็กติดเกม ซึ่งพอมาเข้ามหาลัย ซัมเมอร์ชอบโฟกัสในการเล่นเกม เป็นอย่างมาก และซึ่งจุดเปลี่ยนในมหาวิทยลัยนั้น เค้าขลุกอยู่ในมุมเล่นเกม และมาพบจุดเปลี่ยนคือ เค้าตัดสินใจบอกที่บ้านว่าจะเข้า มาเป็นกีฬา Esport ที่กรุงเทพ ซึ่งที่บ้านไม่เห็นด้วย แต่ยังดีเคารพการตัดสินใจ ไม่ได้ปิดกั้นแม้แต่นิดเดียว จน ซัมเมอร์สามารถ พิสูจน์ตัวเองให้ทางบ้านเห็น ว่าเค้าก็สามารถเอาดีทางด้านกีฬา Esport และสามารถ สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวจาก กีฬา Esport ได้เหมือนกัน

หลังจากที่ดูคลิปวิดิโอการแนะนำ การเล่นกีฬา Esport อย่างมืออาชีพไปที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าคนที่กำลัง จะก้าวขึ้นมาเป็นนักฬา Esport แบบสมัครเล่น หรือ คนที่จะกำลังตั้งใจผันตัวไปเป็น Proplayer คิดว่าคลิปนี้น่าจะสร้างแรงบันดาลใจ ให้ใครหลายๆ คนอย่างซัมเมอร์ บ้างเช่นกัน จงทำตามความฝัน และพัฒนาตัวเองให้เป็นนักฬา Esport แบบมืออาชีพให้ได้ 

นอกจากจะต้องสร้างแรงบันดาลใจ ผ่านทางคลิปวิดิโอ การเป็นกีฬา Esport อย่างมืออาชีพไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าการที่จะเป็นนักกีฬา Esport ต้องมีการฝึกฝนตัวเองไม่ว่าจะเป็น ทักษะการเล่น เทคนิคต่างๆ ในเกม ไม่เพียงแค่เทคนิคอย่างเดียว นักกีฬาทุกคนยังคงต้องฝึก สภาพจิตใจ หรือ Growth mindset ให้สามารถควบคุมเกมและ อารมณ์ได้อยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะได้พิชิตเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการ มองภาพรวมและพาทีมสำเร็จ สร้างศักดิ์ศรีให้กับ ตัวเองและสร้างชื่อเสียงให้กับทีม , ได้รับความยอมรับจากสังคมรอบข้างของครอบครัว และ สิ่งสุดท้ายคือเงินรางวัลในการแข่งขัน ต้องบอกได้ว่าเงินรางวัล ในการแข่งขันของ Esport ค่อนข้างเยอะมาก หากชนะถึงกับสามารถนำเงิน ก้อนนั้นไปสร้างเนื้อสร้างตัว เลี้ยงครอบครัวได้ทันที เลยนับว่าเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ในสังคม

เพราะการเล่นเกมไม่ได้แลกมาแค่ความสนุก แต่บางทีอาจจะต้องมีศักดิ์ศรี และเงินรางวัลเป็นสิ่งที่ต้องเดิมพันเป็นอย่างมาก จงตั้งใจฝึกฝันเพื่อให้ได้สิ่งเหล่านั้นมา หากคุณจะเตรียมตัวเป็นกีฬา Esport หมั่นฝึกฝน เพื่อล่ารางวัลเป็นเดิมพัน วันนี้เราจะพาไปแนะนำ เกม Esport ที่มีเงินรางวัลสูงที่สุด นั้นมีอะไรบ้างเพื่อเป็นการ ประกอบการตัดสินใจของผู้ที่จะขึ้นมาเป็น Proplayer ตามเกมนั้นๆ ที่ตนเองถนัด

อ่านข่าวสารพิ่มเติมได้ที่ >>> Esports <<<