[LOL]Malzahar หนึ่งในแชมเปี้ยนแข็งแกร่งที่หลายคนมองข้าม

Malzahar แชมเปี้ยนม้ามืดในเกม League of Legends ที่ Tier แทบจะไม่ตกต่ำไปกว่า 3 เลย เขาเป็นหนึ่งใน Mage ที่ไม่ค่อยมีคนเลือกเล่นสักเท่าไรนัก แต่ถ้าลองดูความสามารถเขาจริง ๆ ทำให้เขาเป็นแชมเปี้ยนที่แข็งแกร่งมาก ซึ่งมันสวนทางกับอัตราการเลือกเล่นของเขา วันนี้เราจะมาพูดถึง Malzahar กันว่าทำไมเขาถึงแข็งแกร่ง และทำไมถึงไม่ค่อยมีใครเลือกเล่นเขาสักเท่าไรใน League of Legends 

สำหรับตัว Malzahar เรียกได้ว่าเป็น Mage สายฟาร์ม/คอนโทรล ที่ไม่ได้มีความหวือหวาในการบุกฆ่าฟันศัตรูสักเท่าไร แต่เขาสามารถควบคุมและหาจังหวะการต่อสู้ของไฟต์นั้นได้อย่างดีเยี่ยม สกิลของเขาอย่าง E และ W ที่ช่วยในการเคลียมิเนียนได้อย่างรวดเร็ว และยังมี Passive ที่เป็นโล่กัน CC เวลาที่มีคนมาแก๊งค์เลนเขาอีกด้วย ทำให้การฟาร์มด้วย Malzahar มันค่อนข้างง่ายมาก และยิ่งฟาร์มมากขึ้นไปเท่าไรตัว Malzahar เองก็จะยิ่งเก่งขึ้นเท่านั้น

แชมเปี้ยน Malzahar เป็นตัวที่มีประโยชน์มากในการต่อสู้ ด้วยสกิล Q ของเขาที่สามารถทำดาเมจ+ใบ้ศัตรูไม่ให้ใช้สกิลได้ในช่วงขณะนึง และที่เจ๋งที่สุดคือสกิลอันติ R ของเขาที่หยุดตรึงจับตายศัตรูไว้อยู่กับที่ โดยที่แทบจะไม่มีทางหนีเลย (ถ้าไม่ออกไอเทมแก้ทางอย่าง Quicksilver Sash) ทำให้การไฟต์เขาสามารถตรึงศัตรูอยู่กับที่ให้เพื่อนรุมยำจนตายไปได้ตัวนึง อีกทั้งยังทำดาเมจได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วยสำหรับแชมเปี้ยนตัวนี้

เหตุผลที่คนไม่ค่อยเลือกเล่น Malzahar กันอาจเป็นเพราะด้วยโมเดลของแชมเปี้ยนที่ค่อนข้างเก่า และวิธีเล่นที่พลิกแพลงไม่ค่อยได้เท่าไรนัก ทำให้เขาไม่ถูกนิยมหยิบมาเล่นถึงแม้ว่าเขาจะแข็งแกร่งมากในปลายเกมก็เถอะ Malzahar จัดว่าเป็นแชมเปี้ยนสายควบคุมที่ต้องใช้ความเคยชินในการเล่น ทำจังหวะให้กับเพื่อนร่วมทีมในทุกครั้ง ซึ่งถ้าคุณสามารถทำแบบนั้นได้ทุกครั้งคุณก็จะสามารถชนะไฟต์ได้แน่นอน แต่ถ้าพลาดไปครั้งนึงทีมศัตรูอาจจะนำคุณทันทีไปอย่างง่ายดาย แต่ถ้าถามว่าเขาเป็นตัวที่มีประโยชน์ไหม บอกเลยว่า “Malzahar จะมีประโยชน์เสมอถ้าได้สู้ไฟต์กับศัตรู

ติดตาม Thai Esports เพื่อไม่พลาดข่าวสารวงการเกมของประเทศไทย และ ต่างประเทศไทยสอดแทรงความรู้ Tip & Trick แนะแนว และ แนะนำการเล่นในแต่ละรูปแบบ ติดตามเลย

หรือ Facebook

( กดถูกใจ กดติดตาม แล้วอย่าลืมกดติดดาว ให้เพจของเรา ด้วยหละ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสุดใหม่ และ ความรู้สุดเจ๋งก่อนใคร !! )

#ThaiEsports #Tips #Tricks #News

 

 

Thaiesports

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ข่าวeSports

 

ข่าวอีสปอร์ต

การควบคุมเกมการกีฬา Esports เพื่อการแข่งขันที่โปร่งใส

ทุกด้านร่วมกันสร้างรายได้ใหม่ให้กับรัฐ และยังต้องระมัดระวังเรื่องกระแสการพนัน E-sport อักด้วย

อ่านเพิ่มเติม »
%d bloggers like this: