[RB6]เทคนิคการเล่น Dokkaebi ให้ได้แบบ Pro league

Grace “Dokkaebi” Nam หรือที่เราเรียกกันว่า Dokkaebi เป็นตัวละครที่เน้นไปในเรื่องของการไล่ล่า Roamer โดยการใช้เครื่องมืออย่าง Logic Bomb ซึ่งเป็นการใช้การโทรศัพท์หาศัตรูที่กระจายกันอยู่ทั่ว Map โดยหากเรานั้นกดใช้งาน Logic Bomb นั้นศัตรูก็จะส่งเสียงโทรศัพท์ออกมาค่อนข้างดังและนั้นเป็นการบอกจุดได้ดีมาก เมื่อใช้งานร่วมกับเพื่อนร่วมทีมที่มาช่วยในการล่า Roam 

โดยหลักๆ เทคนิคหลักในการเล่น Dokkaebi นั้นจะต้องเป็นคนที่ค่อยคุ้มกันหลัง และช่วยเพื่อนในการเคลียร์พื้นที่ต่างๆ โดยการกดโทรนั้นจะช่วยเพื่อนร่วมทีมในการเดินไปยังจุดต่างๆ ได้โดยเน้นไปในการฟังเสียงจะสิ่งรอบๆ และการที่เรานั้นกดโทรจะช่วยอีกเรื่องหนึ่งก็คือการที่จะเป็นจังหวะในการ Push ดันเข้าไปใน Site ของศัตรูโดยไม่ให้ศัตรูนั้นได้ยินเสียงของเราที่เดินเข้าไปหรือใช้ของต่างๆ 

โดย Pro league นั้นจะเน้นใช้งาน Dokkaebi ในเรื่องของการที่ช่วยในการเคลียร์ Roam และสร้างจังหวะในการไล่ล่าศัตรูที่อยู่บริเวณใกล้ๆ แต่ส่วนมากแล้วนั้นผู้เล่นในระดับ Pro player นั้นจะใช้ Dokkaebi ในการเข้าไปในจุดต่างๆแบบรวดเร็ว และเข้าไปทำการยึดจุดเพื่อกันพื้นที่ไม่ให้ศัตรูนั้นผ่านเข้ามาได้ โดยตอนนี้ Dokkaebi ได้รับการเพิ่มสิทธ์ภาพโดยการที่จะสามารถใช้งาน Frag Grenade นั้นทำให้สามารถใช้งานร่วมกับ Logic Bomb นั้นจะสามารถโยนระเบิดได้อย่างแน่นอนมากขึ้นโดยการฟังเสียงของศัตรูที่อยู่แล้วเราไม่ต้องดันเข้าไปแล้วโยนระเบิดเข้าไปแทน

ติดตาม Thai Esports เพื่อไม่พลาดข่าวสารวงการเกมของประเทศไทย และ ต่างประเทศไทยสอดแทรงความรู้ Tip & Trick แนะแนว และ แนะนำการเล่นในแต่ละรูปแบบ ติดตามเลย

หรือ Facebook

( กดถูกใจ กดติดตาม แล้วอย่าลืมกดติดดาว ให้เพจของเรา ด้วยหละ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสุดใหม่ และ ความรู้สุดเจ๋งก่อนใคร !! )

#ThaiEsports #Tips #Tricks #News

 

 

Thaiesports

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ข่าวeSports

 

[LOL]Kennen กับแชมเปี้ยนที่สามารถเปลี่ยนเกมโดยอันติของเขาเพียงครั้งเดียว

Kennen หนึ่งในแชมเปี้ยนที่ทำให้คุณพลิกทีมไฟต์ได้ แต่กลับไม่เป็นที่นิยมสักเท่าไรใน League of Legends PC แต่เขาอาจจะกลายเป็นแชมเปี้ยนตัวเก่งใน Wild Rift ก็เป็นได้ สำหรับแชมเปี้ยนอย่าง Kennen นี้เราจะรู้ว่าเจ้าหนูปิกาจูสายฟ้า ถูกหยิบไป Top Lane อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าใน LoL Wild Rift นั้นแน่นอนว่า Kennen น่าจะถูกหยิบไปเล่นใน Baron Lane เป็นหลักเหมือนกับใน PC และเขาน่าจะเป็นตัวอันตราย + น่ารำคาญอีกตัวนึงเลยในเกม แต่สำหรับไฮไลท์ของแชมเปี้ยนตัวนี้คือเขาสามารถพลิกเกมได้ เพียงแค่อันติสวย ๆ แค่ครั้งเดียว…

อ่านเพิ่มเติม »

[NEWS]Hades กลายเป็นเกมที่สื่อต่างประเทศให้รางวัล GOTY กันเยอะที่สุด

Hades กลายเป็นเกมม้ามืดที่ได้รางวัลการชมเชยรวมไปถึงรางวัล Game of the Year จากหลายสำนักข่าวเกมเยอะมาก หลังจากที่สิ้นสุดปี 2020 ไป หลายคนก็คาดเดากันไปต่าง ๆ นานา และคิดว่ายังไงซะ The Last of Us 2 ก็น่าจะเป็นเบอร์หนึ่งในการยืนรับรางวัล GOTY ของปีในหลายสำนัก แต่ทว่าเรากลับมีเกมม้ามืดมาแรงที่มาในรูปแบบการเล่นแบบระบบ rouge-likes ขึ้นแท่นและรับรางวัล GOTY ไปมากกว่า The Last of Us 2 นั่นคือเกม Hades …

อ่านเพิ่มเติม »