" "

[LOL WR]Akali กับความแข็งแกร่งที่ไม่ธรรมดาใน Wild Rift


Akali
แชมเปี้ยนที่แข็งแกร่งทั้งใน Mid Lane และ Baron Lane ในเกม League of Legends Wild Rift ในตอนนี้หลายคนอาจจะได้ประจักษ์เห็นกันแล้วว่า Akali นั้นเป็นแชมเปี้ยนที่ค่อนข้างแข็งแกร่งและล้วงศัตรูได้ดีมาก สำหรับแชมเปี้ยนแนวนักฆ่าในเกม LoL: Wild Rift เขามีศักยภาพในการสังหารศัตรูมากกว่า 2 ตัวขึ้นไปในระยะเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งตัวของเธอนั้นยังมีสกิลในหลบหลีกศัตรูหนีห่างออกไปได้ โดยที่ศัตรูอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเรากำลังหนีไปทางไหน

Akali แข็งแกร่งทั้งในทีมไฟต์และในการสู้กับศัตรูแบบ 1v1 นั่นทำให้เธอสามารถเทรดดาเมจฟรี ๆ ใส่แชมเปี้ยน Baron Lane ได้หลายตัว โดยที่พวกเขาไม่สามารถแตะเธอได้เลยสักครั้งด้วยซ้ำ การที่ Akali แข็งแกร่งขนาดนี้ทำให้มีผู้เล่นมากมายเลือกหยิบเธอไป Baron Lane พอ ๆ กับหยิบเธอไป Mid Lane เลย แต่เหมือนว่าเราจะเห็นเธอใน Baron Lane ซะมากกว่านะ เพราะ Akali มักจะเลี่ยงแชมเปี้ยนที่ Poke ได้เก่ง ๆ อย่าง Lux หรือ Ahri อยู่เหมือนกัน


การเล่น Akali หน้าที่หลักคือเข้าไปในแนวหลังและล้วงศัตรูที่เปราะที่สุดในตายไปให้ได้ เธอเป็นเหมือนตัวป่วนของทีมที่คอยสร้างความหวาดระแวงโดยการปาสกิลควันของเธอ ทำให้ศัตรูมองไม่เห็นเธอและฆ่าเธอไม่ได้ เธอสามารถไปโผล่ด้านหลังของศัตรูและใช้สกิลดาวกระจายตามพวกเขาไปที่ไหนก็ได้ แต่ทีเด็ดที่สุดของเธอคือสกิลอย่างอันติที่สามารถใช้หนี หรือ ทำดาเมจศัตรูเป็นวงกว้างก็ได้เช่นกัน

สิ่งที่ Akali ควรระวังคือการโดนเปิดเผยที่อยู่ของตน ถึงแม้ว่าตัวเธอจะมีสกิลที่ใช้หนีได้ แต่การโดนเปิดเผยและโดนทำดาเมจเธอก็สามารถตายได้ในระยะเวลาอันรวดเร็วเช่นกัน เธอจึงต้องใช้ความชำนาญบ้างในการเล่นจนชินมือ และเธอจะกลายเป็นนักฆ่าที่น่ากลัวที่สุดอีกตัวนึงใน Wild Rift เลยล่ะครับ

ติดตาม Thai Esports เพื่อไม่พลาดข่าวสารวงการเกมของประเทศไทย และ ต่างประเทศไทยสอดแทรงความรู้ Tip & Trick แนะแนว และ แนะนำการเล่นในแต่ละรูปแบบ ติดตามเลย

หรือ Facebook

( กดถูกใจ กดติดตาม แล้วอย่าลืมกดติดดาว ให้เพจของเรา ด้วยหละ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสุดใหม่ และ ความรู้สุดเจ๋งก่อนใคร !! )

#ThaiEsports #Tips #Tricks #News

 

 

Thaiesports

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ข่าวeSports

 

ThaiEsports VIDEO

กว่าจะได้เป็นแชมป์ Gerena Invitational 2021

กว่าจะได้เป็นแชมป์นานาชาติไม่ได้ผ่านมาง่ายแต่ละทีมที่เจอนับว่าเป็นงานหิน แต่ทีม Astro.1s1k ก็สามารถชนะและได้เป็นแชมป์ของรายการนี้ได้

อ่านเพิ่มเติม »

[CS:GO]BLAST ประกาศทัวร์นาเมนต์ใหม่ในปี 2021 พร้อมเงินรางวัลมหาศาล !!

ประกาศแล้วทัวร์นาเมนต์ใหม่ในปี 2021 สำหรับเกม CS:GO การแข่ง BLAST พร้อมเงินรางวัลมหาศาล…

อ่านเพิ่มเติม »
%d bloggers like this: