" "

[LOL] ทีม DAMWON เซ็นสัญญาโค้ช PoohManDu

DAMWON Gaming แชมป์ Worlds ปี 2020 ที่ผ่านมาได้เซ็นสัญญากับโค้ช PoohManDu ให้มาช่วยคุมทีมในขณะนี้ สำหรับใครที่คุ้นชื่อคงไม่แปลกครับ โค้ช Lee “PoohManDu” Jeong-hyeon ได้ช่วยคุมทีมมีชื่อเสียงมากมายในวงการ League of Legends ของทางฝั่งเกาหลีใต้ เขาเคยคุมทีมอย่าง Vici Gaming และ SK Telecom T1 มาก่อนหน้านี้แล้ว และในครั้งนี้เขาจะได้กลับไปร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง Kim “kkOma” Jeong-gyun ที่เพิ่งเซ็นสัญญากันไปเมื่อเดือนที่ผ่านมาอีกด้วย 

ถึงแม้ว่า DAMWON Gaming จะปล่อยตัว Top Laner ชื่อดังที่เรียกได้ว่าเป็นปลาตัวใหญ่ที่สุดในลีค LCK ไปอย่าง Nuguri แต่ก็ใช่ว่าเขาจะไม่ขยับหรือพัฒนาทีมเพื่อชิงป้องกันแชมป์ Worlds ในปี 2021 แต่อย่างใด เพราะในตอนนี้เขากำลังมีโค้ชระดับเทพอยู่ร่วมทีมด้วยกันหลายคนเลยทีเดียว และพวกเขายังสามารถคว้าตัวผู้เล่น Top Laner อีกคนที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันอย่าง Khan ผู้เล่นเก่าจากทีม FunPlus Phoenix  และ T1 มาได้อีกด้วย

และแน่นอนว่าผู้เล่นคนสำคัญที่ขาดไม่ได้อย่าง Showmaker มิดเลนเนอร์ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขัน Worlds 2020 ยังคงอยู่ในทีม และ ADC ตัวเก๋าอย่าง Ghost ที่ได้รับรางวัล MVP ไปหลายครั้งในการแข่งขันก็ยังคงอยู่กับทีม DAMWON Gaming ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมรวมกันของโค้ช PoohManDu และ kkOma ในตอนนี้ทีม DAMWON ก็ยังคงเป็นหนึ่งในทีมเต็งของ LCK อยู่ดี ตอนนี้คงได้แต่รอลุ้นกันแล้วล่ะครับว่า LCK ในปีหน้า DAMWON จะป้องกันแชมป์ได้หรือไม่และจะสามารถคว้าแชมป์โลกสมัยที่สองได้หรือเปล่า

ติดตาม Thai Esports เพื่อไม่พลาดข่าวสารวงการเกมของประเทศไทย และ ต่างประเทศไทยสอดแทรงความรู้ Tip & Trick แนะแนว และ แนะนำการเล่นในแต่ละรูปแบบ ติดตามเลย

หรือ Facebook

( กดถูกใจ กดติดตาม แล้วอย่าลืมกดติดดาว ให้เพจของเรา ด้วยหละ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสุดใหม่ และ ความรู้สุดเจ๋งก่อนใคร !! )

#ThaiEsports #Tips #Tricks #News

 

 

Thaiesports

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ข่าวeSports

ข่าว ESports

PUMA เปิดตัวสิ้นค้าใหม่ภายใต้ พรีเซ็นเตอร์อย่าง Valencia CF Esports 

Valencia CF Esports ทีมอีสปอร์ตชื่อดังของประเทศสเปน ได้ร่วมมือกับ PUMA เสื้อผ้ากีฬาดัง มีการแผนวางสินค้าตัวใหม่ เป็นการจำหน่ายที่ขยายฐานลูกค้า เข้าสู่ประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม »

ทรรศนะ [Dota2] EPIC League Division 1 Group Stage ⚔️ Team Secret [อันดับโลก 1] [W:6 L:4] vs. Team NIGMA [อันดับโลก 7] [W:6 L:4] ⚔️ [Bo3]

เข้าสู่ Week ที่ 3 Day 11 กันแล้วนะครับ กลับมาอยู่กับรายการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปลายปีของเกม Dota2 รายการ EPIC League Division 1 ครับ รอบ Group Stage กว่า 10 ทีม ทั่วทวีปยุโรป เข้าร่วม เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 ดอลล่าห์สหรัฐ การแข่งขันจัดออกเป็น 2 ช่วง คือ Group Stage วันที่ 12 พฤศจิกายน. – 5 ธันวาคม และรอบ PlayOffs 8-13 ธันวาคม แข่งแบบ Single Round Robin, Best of 3 ผู้ชนะจะเข้าไปเล่นใน Playoffs ต่อไป ในรอบนี้เป็นการเจอกันระหว่างทีมหัวตารางทั้งสองทีมครับ ทีม Team Secret มืออันดับ 1 ของโลก พบกับ Team NIGMA มือวางอันดับ 191 ของโลก ถ่ายทอดสด ตีสอง!!…

อ่านเพิ่มเติม »