[Twitch]แทนที่ผู้คนอเมริกาจะเลือกชมข่าวสารผ่านทางทีวี แต่มีผู้ชมจำนวนกว่า 2 แสนคน เลือกที่จะดูข่าวม็อบทรัมป์ใน Twitch


สถานการณ์บ้านเมืองในอเมริกาตอนนี้ไม่ค่อยสู้ดีนัก กลุ่มประชาชนที่สนับสนุน Trump ได้บุกเข้าไปใน US Capitol วันนี้ แต่ที่น่าแปลกสำหรับเรื่องนี้คือแทนที่ผู้คนจะดูเรื่องนี้บนช่องข่าวสำนักต่าง ๆ แต่กลายเป็นว่ามีคนจำนวนมากได้เลือกที่จะดูข่าวนี้ผ่านช่องทาง Twitch ซึ่งมีผู้ชมดูด้วยกันมากกว่า 200,000 คน ในช่องของสตรีมเมอร์ที่มีชื่อว่า HasanAbi ซึ่งเขาจะดูข่าวทั้งเป็นทางการและไม่เป็นทางการผ่าน Youtube livesteam เป็นการบอกข่าวว่าตอนนี้กลุ่มม็อบอยู่แถวไหนในอเมริกาบ้างแล้ว

ซึ่งเอาจริง Twitch เป็นสตรีมที่เอาไว้ใช้ถ่ายทอดสดเล่นเกม แต่ในตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะกลายเป็นช่องทางข่าวสารไปอีกทางนึงด้วย เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วครั้งนึงตอนที่มีการประท้วง BLM (Black Lives Matter) ที่มีผู้คนออกมาใช้แพลตฟอร์ม Twitch ในการ Live สดขอกำลังสนับสนุนจากผู้คนอื่น แต่ในตอนนั้นไม่ได้เป็นที่นิยมขนาดที่ทำให้มีคนมาดูพร้อมกันถึง 200,000 คนได้ขนาดนี้ เราก็ต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปว่าในสหรัฐจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง และ Twitch จะกลายเป็นสำนักข่าวอีกช่องทางนึงให้คนได้ติดตามหรือไม่

ติดตาม Thai Esports เพื่อไม่พลาดข่าวสารวงการเกมของประเทศไทย และ ต่างประเทศไทยสอดแทรงความรู้ Tip & Trick แนะแนว และ แนะนำการเล่นในแต่ละรูปแบบ ติดตามเลย

หรือ Facebook

( กดถูกใจ กดติดตาม แล้วอย่าลืมกดติดดาว ให้เพจของเรา ด้วยหละ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสุดใหม่ และ ความรู้สุดเจ๋งก่อนใคร !! )

#ThaiEsports #Tips #Tricks #News

 

 

Thaiesports

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ข่าวeSports

[Microsoft] ได้ออกมาเผยว่ายังมีผู้ใช้ Wins 7 มากกว่า 100 ล้าน PC ถึงแม้ว่าจะหยุดพัฒนาแล้ว

Microsoft ได้เผยว่ามีผู้ใช้ Windows 7 มากกว่า 100 ล้านคน ถึงแม้ว่า Microsoft จะหยุดซัพพอร์ตวินโดว์เวอร์ชั่นนี้แล้วก็ตาม ในช่วงเดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมา Microsoft ได้ประกาศหยุดซัพพอร์ต Windows 7 หลังจากที่ให้บริการมา 10 ปีเต็ม แต่แทนที่ผู้ใช้จะหยุดใช้ Wins 7 ตามไปหลังจากที่ถูกหยุดให้บริการ พวกเขากลับยังคงใช้ต่อและมีมากกว่า 100 ล้านเครื่อง PCs ที่ยังใช้ Windows 7 ในการทำงานนี้อยู่ ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลกมากทีเดียวครับ…

อ่านเพิ่มเติม »

[Free Fire] เปิดตัวพรีเซนเตอร์ตัวใหม่ โต้ง Twopee จาก วง Southside

Garena Free Fire เป็นเกมมือถือสุดฮิต ณ ปัจจุบัน โดยมีผู้เล่นทั่วโลกที่เยอะแยะมากมาย เป็นเกมแนว Battle Royale เกมแรก ๆ ที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเรา เป็นเกมมือถือที่ยอดดาวน์โหลดมากที่สุดทั่วโลกในปี 2562 เกมFree Fire ได้รับรางวัล “เกมยอดนิยมที่ดีที่สุด” โดยกูเกิลเพลย์สโตร์ในปี 2562 และ เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2563 ฟรีไฟร์ ได้สร้างสถิติมีผู้ใช้รายวันกว่า 80 ล้านทั่วโลก โดย ระบบเกม จะ ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาท การเอาชีวิตรอด ถ้าใครเคยเล่น PUBG เกมนี้ ก็จะคล้ายคลึงกัน โดยเราสามารถที่จะฟาร์ม เก็บอาวุธ เก็บยา เพื่อเอาชีวิตรอด เพราะ เกมนี้จะเน้นเป็นการเล่นแบบออนไลน์ พบปะผู้คนต่างๆ …

อ่านเพิ่มเติม »