[Riot]อะไรนะ Riot จะสร้างเกม MMORPG


อะไรนะ Riot เตรียมจะสร้างเกมออนไลน์แนว MMO (Massive Multiplayer Online) เอาจริงอันนี้เราก็มีข่าวลืออยู่นานแล้วล่ะครับ หลังจากที่มีการทำเกมอย่าง Valorant, Wild Rift และ Legends of Runeterra ยังมีข่าวอีกว่า Riot จะสร้างเกม Fighting Game และแน่นอนนั่นรวมถึงเกมออนไลน์อย่าง MMO อีกด้วย การสร้างเกม MMO นี้ค่อนข้างเหมาะกับจักรวาล League of Legends เป็นอย่างมาก เพราะว่ามันเป็นเหมือนการขยายเนื้อเรื่องและจักรวาลของ Runeterra ไปในตัวด้วยเลยทีเดียว

แน่นอนว่ารายละเอียดดังกล่าวได้รับการคอนเฟิร์มมาจาก Riot เอง ซึ่งในตอนนี้เขากำลังทำโปรเจคชิ้นยักษ์อยู่และต้องการประกาศจ้างคนเป็นจำนวนมาก มาทำโปรเจคชิ้นนี้ให้เสร็จทันเวลา และนั่นทำให้มีแฟน ๆ ตื่นเต้นและเข้าไปถามเขามากมายเกี่ยวกับโปรเจคชิ้นนี้ ซึ่งคำถามคือมันใช่เกมแนว MMO หรือเปล่า?” และในที่สุดเราก็ได้คำตอบจากสวรรค์ว่าใช่มันคือเกมแนว MMO”


ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ Riot พยายามขยายจักรวาลโดยการเล่าเรื่องผ่านเว็บไซต์ของเขา โดยที่จะมีเนื้อเรื่องเสริมและเนื้อเรื่องตัวละครใหม่ ซึ่งวิธีนี้ไม่สามารถเข้าถึงผู้เล่น LoL ได้มากนัก เพราะว่าก็มีทั้งผู้เล่นที่อ่านและไม่อ่านเนื้อเรื่อง รวมถึงผู้เล่นที่ไม่รู้ว่ามีเนื้อเรื่องดังกล่าวอยู่ด้วยซ้ำใน League of Legends ถ้าหากว่า Riot สร้างเกม MMO ขึ้นมาจะเป็นการเล่าเรื่องให้ผู้เล่นได้เข้าถึงง่ายมากขึ้น และยังทำให้มีผู้เล่นเพิ่มขึ้นในเกม MMO นั้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นกลยุทธ์ที่ดีมากสำหรับการทำเกม MMO มาเจาะตลาดผู้ที่สนใจในจักรวาล League of Legends 

ไม่แน่ว่าต่อไปในอนาคตเราอาจจะได้เกม MMO ฟอร์มยักษ์ที่โคตรฮิตทั่วโลกเหมือน World of Warcraft อีกก็เป็นได้ครับ ต้องรอดูกันต่อไปว่า Riot มีแพลนจะทำเกม MMO ออกมาใหญ่ขนาดไหน รองรับผู้เล่นได้เยอะมากเท่าไร แต่ถือว่าเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากสำหรับวงการเกมในปีนี้ เพราะอย่างที่เรารู้กันอยู่เสมอว่า Riot ยังไงก็มักจะเล่นใหญ่อยู่ทุกครั้งไปอย่างแน่นอน ส่วนเราก็รอเล่นกันอย่างใจจดใจจ่อต่อไป

ติดตาม Thai Esports เพื่อไม่พลาดข่าวสารวงการเกมของประเทศไทย และ ต่างประเทศไทยสอดแทรงความรู้ Tip & Trick แนะแนว และ แนะนำการเล่นในแต่ละรูปแบบ ติดตามเลย

หรือ Facebook

( กดถูกใจ กดติดตาม แล้วอย่าลืมกดติดดาว ให้เพจของเรา ด้วยหละ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสุดใหม่ และ ความรู้สุดเจ๋งก่อนใคร !! )

#ThaiEsports #Tips #Tricks #News

 

 

Thaiesports

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ข่าวeSports

[CS:GO]บทสัมภาษณ์ Jame มือสไนเปอร์ชาวรัสเซียที่กำลังมาแรงในชุดยูนิฟอร์มของ Virtus.Pro ( Part 1 )

BOXglorY นำเสนอบทสัมภาษณ์ Jame มือสไนเปอร์จากทีมเก่าอย่าง AVANGAR สู่อีกหนึ่ง Legend Team อย่าง Virtus.Pro ปีแรงของพวกเขาเป็นที่น่าพอใจหรือเปล่าไปชม…

อ่านเพิ่มเติม »

[CS:GO] Felps ประกาศแขวนเมาส์จาก BOOM กลับสู่ม้านั่งสำรองและไร้สังกัดอีกครั้ง !!

มาดูเหตุผลที่หนุ่มน้อย Felps ประกาศแขวนเมาส์จาก BOOM กลับสู่ม้านั่งสำรองและไร้สังกัดอีกครั้ง…

อ่านเพิ่มเติม »

[LOL] Ashe กับตำแหน่งซัพพอร์ตที่เฉิดฉายใน LoL

Ashe ซัพพอร์ตขึ้นแท่น กลายเป็นหนึ่งใน ADC ที่หลายคนหยิบมาซัพพอร์ตกันอย่างล้นหลาม เริ่มจากที่มีการปรับไอเทมใหม่ Preseason 11 ทำให้ในตอนนี้ Ashe สามารถซัพพอร์ตได้อย่างสบายและดูเหมือนจะเก่งมากเสียด้วย และแน่นอนว่ามันไม่ใช่อะไรที่ใหม่มากสักเท่าไร เพราะเรามี Ashe ซัพพอร์ตมาตั้งแต่ซีซั่น 1 ที่ถูกปล่อยออกมาแล้ว แค่ในตอนนี้เรามีไอเทมที่เอื้อต่อการซัพพอร์ตของ Ashe มาก ๆ มาลองดูกันว่ามันคืออะไรกันแน่…

อ่านเพิ่มเติม »