[Riot]อะไรนะ Riot จะสร้างเกม MMORPG


อะไรนะ Riot เตรียมจะสร้างเกมออนไลน์แนว MMO (Massive Multiplayer Online) เอาจริงอันนี้เราก็มีข่าวลืออยู่นานแล้วล่ะครับ หลังจากที่มีการทำเกมอย่าง Valorant, Wild Rift และ Legends of Runeterra ยังมีข่าวอีกว่า Riot จะสร้างเกม Fighting Game และแน่นอนนั่นรวมถึงเกมออนไลน์อย่าง MMO อีกด้วย การสร้างเกม MMO นี้ค่อนข้างเหมาะกับจักรวาล League of Legends เป็นอย่างมาก เพราะว่ามันเป็นเหมือนการขยายเนื้อเรื่องและจักรวาลของ Runeterra ไปในตัวด้วยเลยทีเดียว

แน่นอนว่ารายละเอียดดังกล่าวได้รับการคอนเฟิร์มมาจาก Riot เอง ซึ่งในตอนนี้เขากำลังทำโปรเจคชิ้นยักษ์อยู่และต้องการประกาศจ้างคนเป็นจำนวนมาก มาทำโปรเจคชิ้นนี้ให้เสร็จทันเวลา และนั่นทำให้มีแฟน ๆ ตื่นเต้นและเข้าไปถามเขามากมายเกี่ยวกับโปรเจคชิ้นนี้ ซึ่งคำถามคือมันใช่เกมแนว MMO หรือเปล่า?” และในที่สุดเราก็ได้คำตอบจากสวรรค์ว่าใช่มันคือเกมแนว MMO”


ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ Riot พยายามขยายจักรวาลโดยการเล่าเรื่องผ่านเว็บไซต์ของเขา โดยที่จะมีเนื้อเรื่องเสริมและเนื้อเรื่องตัวละครใหม่ ซึ่งวิธีนี้ไม่สามารถเข้าถึงผู้เล่น LoL ได้มากนัก เพราะว่าก็มีทั้งผู้เล่นที่อ่านและไม่อ่านเนื้อเรื่อง รวมถึงผู้เล่นที่ไม่รู้ว่ามีเนื้อเรื่องดังกล่าวอยู่ด้วยซ้ำใน League of Legends ถ้าหากว่า Riot สร้างเกม MMO ขึ้นมาจะเป็นการเล่าเรื่องให้ผู้เล่นได้เข้าถึงง่ายมากขึ้น และยังทำให้มีผู้เล่นเพิ่มขึ้นในเกม MMO นั้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นกลยุทธ์ที่ดีมากสำหรับการทำเกม MMO มาเจาะตลาดผู้ที่สนใจในจักรวาล League of Legends 

ไม่แน่ว่าต่อไปในอนาคตเราอาจจะได้เกม MMO ฟอร์มยักษ์ที่โคตรฮิตทั่วโลกเหมือน World of Warcraft อีกก็เป็นได้ครับ ต้องรอดูกันต่อไปว่า Riot มีแพลนจะทำเกม MMO ออกมาใหญ่ขนาดไหน รองรับผู้เล่นได้เยอะมากเท่าไร แต่ถือว่าเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากสำหรับวงการเกมในปีนี้ เพราะอย่างที่เรารู้กันอยู่เสมอว่า Riot ยังไงก็มักจะเล่นใหญ่อยู่ทุกครั้งไปอย่างแน่นอน ส่วนเราก็รอเล่นกันอย่างใจจดใจจ่อต่อไป

ติดตาม Thai Esports เพื่อไม่พลาดข่าวสารวงการเกมของประเทศไทย และ ต่างประเทศไทยสอดแทรงความรู้ Tip & Trick แนะแนว และ แนะนำการเล่นในแต่ละรูปแบบ ติดตามเลย

หรือ Facebook

( กดถูกใจ กดติดตาม แล้วอย่าลืมกดติดดาว ให้เพจของเรา ด้วยหละ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสุดใหม่ และ ความรู้สุดเจ๋งก่อนใคร !! )

#ThaiEsports #Tips #Tricks #News

 

 

Thaiesports

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ข่าวeSports

Legends of Runeterra

การอัปเดต “Legends of Runeterra” แพทซ์ใหม่เวอร์ชั่น 2.3.0

ไรออท เกมส์ประกาศ เกมการ์ดดิจิทัลของค่าย อัพเดตแพทช์ 2.3.0 ล่าสุดของเกม Legends of Runeterra พร้อมวางจำหน่าย ในวันพรุ่งนี้

อ่านเพิ่มเติม »
ThaiEsports VIDEO

ยังดุเดือนสำหรับ D-2 การแข่งขัน PUB G

รายการ LEO PUBG Tournament เดินทางมาวันที่ 2 แล้วในการเฟ้นหาทีมที่ดีที่สุดในการแข่งขัน PUB G ชิงเงินรางวัลรวม 50,000 บาท ประจำเดือน เมษายน

อ่านเพิ่มเติม »
ThaiEsports VIDEO

RoV ช็อตเด็ด สเต็ปเทพ จากรายการแข่งลีก 2021

RoV รวมช็อตเด็ดช็อตเทพๆ จากเหล่าโปรเพลเยอร์ นัปกกีฬาอีสปอร์ต จากรายการแข่งลีก RoV Pro League 2021 Summer จะมีใครโชวสเต็ปกันบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

อ่านเพิ่มเติม »

[LOL] KRC Genk Esports ได้ประกาศว่าจะเข้า ร่วม การแข่งขัน League of Legends ใน ลีกเบลเยี่ยม

KRC Genk สโมสรฟุตบอลในเบลเยี่ยม โปรลีก สร้างความฮือฮา ประกาศว่าจะเข้าร่วม League of Legends…

อ่านเพิ่มเติม »
%d bloggers like this: