[LOL:WR]Wild Rift ในตอนนี้ทำรายได้ไปมากกว่า 10 ล้านเหรียญแล้ว


ในช่วงเวลาเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น League of Legends: Wild Rift ได้ทำเงินให้กับ Riot Games ไปมากถึง 10,000,000 เหรียญดอลล่าสหรัฐ ซึ่งนั่นเป็นตัวเลขที่เยอะมากสำหรับเกมใหม่ที่เพิ่งปล่อยให้เล่นเพียงแค่ 2 เดือน และในขณะนี้ก็มีกิจกรรมฉลองครบรอบ 10 ปี League of Legends ด้วย และอย่างที่เราเห็นว่า Riot พยายามรับฟังความคิดเห็นของผู้เล่น และนำมันมาปรับแก้ไขในเกมอยู่ทุกเรื่อง นั่นทำให้พวกเขาได้รับรายได้จากเกม Wild Rift เยอะมากขนาดนี้

และในตอนนี้เกม League of Legends Wild Rift มียอดผู้ดาวน์โหลดทั่วโลกแล้วมากกว่า 12.5 ล้านคน กลายเป็นหนึ่งในแอปเกมที่มีคนโหลดเยอะมากที่สุดในตอนนี้ของ ประเทศเวียดนาม, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, ตุรกี และ รัสเซีย และรายได้ที่ได้รับจากการขายสกินและรวมถึงสิ่งอื่นในเกม Wild Rift ทำให้พวกเขาทำรายได้ไปแล้วมากกว่า 10 ล้านเหรียญดอลล่าสหรัฐ ตีเป็นเงินไทยได้ประมาณ 320 ล้านบาท และอย่าลืมว่าในตอนนี้เกม LoL Wild Rift มีแชมเปี้ยนเพียงแค่ 50 ตัวเท่านั้น และกำลังจะมีตัวใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกเรื่อย ๆ ในอนาคต และนั่นน่าจะทำกำไรให้กับ Riot ได้อย่างมหาศาลแน่นอน

ด้วยการที่ LoL Wild Rift เป็นเกมมือถือและทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย รวมถึงได้ความดังและฐานผู้เล่นมากจากผู้เล่น LoL ปกติทำให้เกมนี้กลายเป็นเกม Mobile MOBA เกมใหม่ที่ฮิตติดกระแสได้อย่างง่ายดาย ก็ต้องเอาใจช่วย Riot กันต่อไปล่ะครับว่า พวกเขาจะใช้เงินในตรงนี้ไปพัฒนาอะไรมาเซอร์ไพรส์เราอีกในอนาคต แต่หวังว่าระบบเกม Wild Rift จะเสถียรมากขึ้นและมีระบบจับคู่ที่ยุติธรรมมาสู่เกมนี้สักที

ติดตาม Thai Esports เพื่อไม่พลาดข่าวสารวงการเกมของประเทศไทย และ ต่างประเทศไทยสอดแทรงความรู้ Tip & Trick แนะแนว และ แนะนำการเล่นในแต่ละรูปแบบ ติดตามเลย

หรือ Facebook

( กดถูกใจ กดติดตาม แล้วอย่าลืมกดติดดาว ให้เพจของเรา ด้วยหละ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสุดใหม่ และ ความรู้สุดเจ๋งก่อนใคร !! )

#ThaiEsports #Tips #Tricks #News

 

 

Thaiesports

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ข่าวeSports

 

[NS]Nintendo Switch เครื่องเล่นเกมสุดฮิต เมื่อ สถานการณ์ โรค Covid–19 มาเยือน

หลายๆคนอาจจะพบเจอกับปัญหา จากสถานการณ์ เกี่ยวกับ Covid–19 ที่ต้องทำให้ คุณต้องทำงาน อยู่ที่บ้าน หรือ มีเวลาว่าง มากขึ้น และ ไม่รู้ว่าจะทำอะไร นอกจากการดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ การเล่นเกมก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี ที่สามารถจะทำให้เรานั้นผ่อนคลาย หรือ หายเครียด จากสถานการณ์ ในปัจจุบันได้ แน่นอนล่ะ ว่า จากสถานกาณ์ โรค Covid-19 ที่ผ่านมา นั้น คนหันมาสนใจเจ้าเครื่องเล่นเกม อย่าง Nintendo Switch เป็น อย่างมาก ทำให้ เจ้าเครื่องนี้ มีราคาที่สูงขึ้น มากกว่าเดิมมากๆ และ ทำให้ของขาด ตลาด และ หมดอย่างรวดเร็ว ด้วยรูปร่างที่ กระทัดรัด และ สามารถ พกพาได้ง่าย ทำให้ เหล่าผู้คนที่ชอบเล่นเกม หรือ ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน เจ้าตัวนี้ ก็มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ โดย ในวันนี้ เราจะมาทำให้ทุกคนได้รู้จักกับ เจ้า Nintendo Switch มากยิ่งขึ้น…

อ่านเพิ่มเติม »