" "

[LOL]ไปอีกคน Flame ประกาศแขวนเมาส์จากการเป็นโปรเพลเยอร์


ไปแล้วอีกคน Flame สำรอง Top Laner ของทีมแชมป์ Worlds 2020 อย่าง DAMWON Gaming ได้ประกาศยุติบทบาทการเป็นโปรเพลเยอร์แล้วในวันนี้ ซึ่งตัวเขาได้ประกาศผ่าน Twitch หลังจากการแข่งขันอย่างเข้มข้นมานานถึง 8 ปีเต็ม ในที่สุดก็ถึงเวลาของ Flame สักที วันนี้เราจะไปย้อนดูเส้นทางของโปรเพลเยอร์คนนี้สักหน่อยว่าเขาผ่านอะไรมาบ้าง จนทำให้เขาได้มาถึงในจุดนี้ได้ 

Flame เริ่มเข้ามาแข่งตั้งแต่ซีซั่น 2 กับทีม Azubu Blaze และยังได้เล่นกับอีกหลายทีมเช่น LGD Gaming ในลีค LPL และ Longzhu Gaming (Kingzone DragonX) ใน LCK เขาได้เดินทางไป NA เพื่อเล่นให้กับทีม Immortals และได้ไปต่อกับทีม FlyQuest ในปีถัดมา เรียกได้ว่าตัวเขานั้นได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อร่วมกับทีมต่าง ๆ มากมาย เป็นผู้เล่นโปรเพลเยอร์ที่มีประสบการณ์สูงมากอีกคนนึงเลยทีเดียว 

สุดท้ายแล้วในปี 2019 ตัว Flame ก็มาจบอยู่กับ DAMWON Gaming แต่ในฐานะตัวสำรองเท่านั้น และถึงแม้ว่า DAMWON จะสามารถคว้าแชมป์ Worlds 2020 ได้ในปีนี้ ผู้เล่น Flame ไม่เคยได้เล่นในฐานะตัวจริงเลยสักครั้ง เพราะ Nuguri เป็นตัวจริงของ DAMWON อยู่เสมอ และสุดท้ายเขาก็เลือกที่จะจาก DAMWON ไปในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และสุดท้ายเขาก็เลือกที่จะแขวนเมาส์จากการเป็นโปรเพลเยอร์ของ League of Legends สักที

การแขวนเมาส์ครั้งนี้ทำให้ในปี 2020 มีผู้เล่นเก่ามากมายได้ประกาศแขวนเมาส์ไปแล้วอาทิเช่น Bjergsen, Doublelift, Crown และ GorillA เรียกได้ว่าเป็นปีแห่งการถอนตัวของผู้เล่นเก่าจริง ๆ เรายังไม่รู้ว่าจะมีใครถอนตัวอีกไหมสำหรับสิ้นปี 2020 นี้ แต่ก็ขอให้ Flame โชคดีกับเส้นทางชีวิตใหม่ของเขานะครับ

ติดตาม Thai Esports เพื่อไม่พลาดข่าวสารวงการเกมของประเทศไทย และ ต่างประเทศไทยสอดแทรงความรู้ Tip & Trick แนะแนว และ แนะนำการเล่นในแต่ละรูปแบบ ติดตามเลย

หรือ Facebook

( กดถูกใจ กดติดตาม แล้วอย่าลืมกดติดดาว ให้เพจของเรา ด้วยหละ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสุดใหม่ และ ความรู้สุดเจ๋งก่อนใคร !! )

#ThaiEsports #Tips #Tricks #News

 

 

Thaiesports

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ข่าวeSports

ข่าวEsports

Fortnite อาจจะเปลี่ยนภาคใหม่หรือฤดูใหม่ในการเปิดตัวครั้งนี้

ทีเซอร์ล่าสุดของ Fortnite Season 7 บ่งบอกการเสริมความแข็งแกร่งให้กับธีม และเพิ่มชุดอาวุธและเครื่องรางชุดใหม่

อ่านเพิ่มเติม »
ข่าวอีสปอร์ต

FIGHT Esports เปิดตัว FIGHT Campus League

องค์กรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้ชื่อ FIGHT Esports ได้เปิดตัวการแข่งขันในวิทยาเขตระดับภูมิภาคสำหรับนักศึกษาใน มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์และ อินโดนีเซีย

อ่านเพิ่มเติม »
เคล็ดลับ อีสปอร์ต

เทคนิคลับ การยิงขณะกำลังกระโดด PUBG MOBILE 

เทคนิคลับของการเข้าเล่น พับจีโมบาย กับเทคการกระโดดยิง ในแบบแอดวาซ์น ที่จะทำให้สามารถหลบดระสุน ที่ยิงเข้ามาได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัยมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม »

ทรรศนะ [Dota2] EPIC League Division 1 Group Stage ⚔ Liquid vs. OG [0-2] ⚔ [Bo3]

กลับมาสำหรับ EPIC League Division 1 Group Stage วันที่ 11 คู่ที่ 2 คู่ระหว่าง Team Liquid พบกับ OG ในส่วนของการเจอกันของทั้งสองทีมนี้ เจอกันมาเยอะพอสมควรทั้งหมด 28 ครั้ง Liquid เป็นฝ่ายชนะไปได้ถึง 20 ครั้ง เสมอ 2 แพ้ 6 Win Rate 75 % หากนับเฉพาะปี 2020 เรียกได้ว่า OG ยังไม่เคยชนะ Liquid ได้เลยซักครั้งทำได้แค่เสมอ…

อ่านเพิ่มเติม »
%d bloggers like this: