[CS:GO]บทสัมภาษณ์ Jame มือสไนเปอร์ชาวรัสเซียที่กำลังมาแรงในชุดยูนิฟอร์มของ Virtus.Pro ( Part 1 )


BOXglorY
นำเสนอบทสัมภาษณ์ Jame มือสไนเปอร์จากทีมเก่าอย่าง AVANGAR สู่อีกหนึ่ง Legend Team อย่าง Virtus.Pro ปีแรงของพวกเขาเป็นที่น่าพอใจหรือเปล่าไปชม 

ในส่วนของการสัมภาษณ์พิเศษนี้ สำหรับพลซุ่มยิงชาวรัสเซียคนนี้ Jame พูดถึงการก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของ AVANGAR และปีแรกของเขา ภายใต้ชื่อทีม Virtus.pro

หลังจากพูดคุยกันหลายหัวข้อที่มีลักษณะเป็นส่วนตัวมากขึ้นในช่วงแรกของการสัมภาษณ์ซึ่งดำเนินการโดย Alexey “⁠OverDrive⁠” Birukov, กับ Dzhami “⁠Jame⁠” Ali ได้พูดถึงบทที่สำคัญที่สุดบางส่วนในอาชีพของเขารวมถึงการเป็น Key-player ของ AVANGAR ใน Star-Ladder

Jame กล่าวว่า ทีมของเขาตอนนี้ได้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับโอกาสของพวกเขา หลังจากการเพิ่ม Dauren “⁠AdreN⁠” Kystaubayev ผู้เล่นที่ให้อะไรพวกเขามากมายนอกจากนี้เขายังตั้งข้อสังเกตว่า AVANGAR ไม่ได้รู้สึกกดดันใด ในการแข่งขันที่ Major และไม่สนใจว่าการได้อันดับสองในงานที่ประเทศเยอรมันเป็นเรื่องที่บังเอิญด้วยซ้ำ.”

ผู้เล่นชาวรัสเซียยังเปิดใจเกี่ยวกับการต่อสู้ของทีมหลังจากเข้าร่วมแข่งขันภายใต้นาม Virtus.pro – “ในตอนแรกเราพ่ายแพ้เนื่องจากเหตุผลหนึ่ง และ ข้อต่อมาเป็นเหตุผลอื่นและในตอนท้ายพวกเราพบสถานการณ์ที่ทำให้มันยากและอธิบายว่า ทำไมทีมถึงมีฟอร์มที่เฉียบคมเมื่อที่ผ่านมานี้ โดยขยับขึ้นจากอันดับที่ 39 ของโลกในเดือนสิงหาคมขึ้นมาเป็นอันดับ 10 หลังจากชัยชนะใน Flashpoint 2 ที่มีเงินรางวัลถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

บทสัมภาษณ์

คุณเข้ามาร่วมทีมกับ AVANGAR ได้อย่างไร ?


แม้จะมีสังกัดที่รวบรวมไลน์อัพจากประเทศคาซัคสถาน เต็มรูปแบบ แต่หนึ่งในเจ้าของ AVANGAR ก็สังเกตเห็นผมมานานแล้ว อดีตเพื่อนร่วมทีมของผม Dimasick เคยเป็นส่วนหนึ่งของทีม และ เขาแนะนำผม พวกเขากำลังบูทแคมป์ใน Kyiv แต่ผมไม่มีพาสปอร์ตดังนั้นผมจึงต้องเล่นกับพวกเขาจากที่บ้าน เราเล่น scrims, FACEIT และแม้กระทั่งทัวร์นาเมนต์ แต่ผมพึ่งเข้าร่วมได้เพียงสองสัปดาห์ก่อน Minor ที่จะแข่งขันเท่านั้นเอง

คุณขึ้นมาเป็นทีมดาวรุ่งที่ดีที่สุดในโซน CIS ได้อย่างไร ?

ในที่สุดเราได้รับสัญญาณที่ดี เกี่ยวกับการแข่งขัน เงื่อนไขที่ยอดเยี่ยมกับทีม และ การจัดการที่ดีของทีม หรือว่าจะเป็นที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์อย่างมากทำให้พวกเราก็ทุ่มเทและพยายามอย่างเต็มที่กับเกม หากเราพลาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งพวกเรามี Mindset ที่ปล่อยไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแล้วก็ reset

คุณคิดว่าจุดอ่อนและจุดแข็งของ AVANGAR เป็นอย่างไรครับ ?

สังกัดทำทุกอย่างอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะมีผลลัพธ์ที่ดี เรามีเงื่อนไขที่จำเป็นทั้งหมดเราแค่ต้องทุ่มเทให้กับงานผู้เล่นและฝ่ายบริหารมีความรู้สึกเป็นมิตร แต่ในขณะเดียวกันทั้งสองฝ่ายก็เข้าใจว่าเราไม่ได้อยู่ด้วยกันเพียงเพื่อเล่นเกมความพยายามอย่างมากและ เงินลงทุนในตัวเราและเป้าหมายของเราคือให้เหตุผลในการลงทุนกับการแข่งขันนี้กับสังกัดที่เชื่อมั่นในความสามารถของเรา แต่ผมไม่สามารถบอกจุดอ่อนใด ได้นอกจากความจริงที่ว่าสังกัดยังอายุน้อยและมันได้สลักเส้นทางใน esports เคียงข้างเรา เป็นที่น่าสังเกตว่าสามารถทำได้ดีกว่าสังกัดที่มีประสบการณ์มากกว่าบางแห่ง ( ใครหนา )

ทำไมมีช่วงเวลาหนึ่งคุณถึงถูกถอดถอนออกจากไลน์อัพผู้เล่นจริงไปสู่ม้านั่งสำรอง ?

ผมถูกลบออกหลังจาก Katowice ผู้เล่นสามคนถูกหมายหัว แต่ผมเป็นเพียงคนเดียวที่ถูกลบออกจากตัวจริง เมื่อคุเขาวางบนม้านั่ง โดยพื้นฐานแล้วจะเหมือนกับการถูกเตะออกจากทีม ผมเข้าใจว่าตอนนั้นผมรู้สึกเหนื่อยหน่ายและผมจำเป็นต้องจัดการกับปัญหาชีวิตบางอย่าง ผมกลับมาหลังจากที่ ผมยืนยันให้กับ Ramz1kBo $$ และ qikert เป็นกัปตันในเวลานั้นดังนั้นฉันจึงสามารถมุ่งเน้นไปที่เกมเดี่ยวของผม และผมก็มีการเล่นที่ดีร่วมกับ dastan และ dimasick รวมทีมกันและหลังจากสนทนากันเป็นเวลานาน พวกเขาก็ขอให้ผู้บริหารนำผมกลับไปที่จุดเดิมอีกครั้ง

อะไรที่ทำให้คุณเข้ามาแทนที่ D1masick และนำ Adren เข้าสู่ทีม ?

เราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ ฟิทช์และบอกว่าเขาจะเป็นส่วนหนึ่งของทีม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้น เราตระหนักว่าสิ่งต่าง ไม่เป็นไปด้วยดีและเราต้องการการเปลี่ยนแปลง แต่ไม่มีใครอยากรับผิดชอบต่อสิ่งเหล่านี้ นอกจากนี้เราสามารถทดสอบมันได้และถ้ามันไม่ได้ผลเราจะย้อนกลับไปว่าสิ่งต่างๆในอดีตเป็นอย่างไรเช่นที่เคยเกิดขึ้นกับผมหลังจากโดนเตะไปอยู่สำรอง

อ้างอิง : HLTV.ORG

Compiled by : BOXglorY

  • ข่าวใหม่ ข่าวร้อน ( News )
  • วิเคราะห์การแข่งขันก่อนเริ่ม ( Pre-Tips )
  • วิเคราะห์การแข่งขันหลังจบ ( Post-Analysis )
  • นำเสนอ Trick ของเกมที่ควรรู้ ( Tricks )
  • เกาะติดโปรเพลเยอร์ และ ทีมโปร ( Prospects )

ติดตาม Thai Esports เพื่อไม่พลาดข่าวสารวงการเกมของประเทศไทย และ ต่างประเทศไทยสอดแทรงความรู้ Tip & Trick แนะแนว และ แนะนำการเล่นในแต่ละรูปแบบ ติดตามเลย

หรือ Facebook

( กดถูกใจ กดติดตาม แล้วอย่าลืมกดติดดาว ให้เพจของเรา ด้วยหละ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสุดใหม่ และ ความรู้สุดเจ๋งก่อนใคร !! )

#ThaiEsports #Tips #Tricks #News #BOXglorY

 

 

Thaiesports

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว ข่าวeSports

[LOL]โคตรแกร่ง DAMWON Gaming ซัดรวด 3-0 เอาชนะ KeSPA 2020 ไปได้แล้ว

เป็นไปตามคาด DAMWON Gaming สามารถเอาชนะ KeSPA Cup 2020 ไปได้สำเร็จ หลังจากที่มีการแข่งขันกันมาสักระยะนึงแล้ว ในที่สุดตอนนี้เราก็ได้ผู้ชนะของถ้วย KeSPA Cup กันไปเรียบร้อยแล้ว นั่นคือ DAMWON Gaming ผู้ที่คว้าทั้งถ้วย Worlds 2020 และยังมาคว้าถ้วย KeSPA Cup 2020 ไปได้อีก โดยที่พวกเขาสามารถเอาชนะ Nongshim Red Force ไปได้ถึง 3 เกมรวดโดยที่ไม่แพ้ใครเลย เป็นการย้ำเตือนว่าพวกเขายังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่งและฟอร์มก็ไม่ได้ตกลงไปจากการแข่ง Worlds 2020 เลยสักนิดเดียว…

อ่านเพิ่มเติม »

[Slam Dunk] มาส่องรูน อันดับ 1 ประเทศไทย ของเจ้า ฟูจิมะ เคนจิ

Slam Dunk Mobile เป็นผลงานการสร้างของ  DeNA และ Toei Animation โดยตัวเกมจะยึดเอาต้นฉบับการ์ตูน Slam Dunk มาเป็นแกนหลักของเนื้อหา มีโหมด เนื้อเรื่อง ให้เล่นอีกด้วย โหมดเนื้อเรื่องนี้ จะเป็นการตะลุยด่าน เหมือนใน อนิเมะ เป๊ะๆ ไม่ว่าจะเป็น การเริ่ม ต้น ของ ซากุรางิ พระเอก หัวแดง ของเรา ว่าการมาเป็นนักบาส ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่ง โหมดนี้ จะเป็นโหมด ที่ให้เราสามารถ ทำเควสต่างๆ และ นำไปแลก ของต่างๆได้อีกด้วย ในวันนี้ ผมจะมาบอกให้ได้ทราบกันว่า คนที่เล่น ฟูจิมะเก่งๆ จนสามาถติด Top เซิฟ หรือ ติด Top ของเอเชียได้นั้น เขาใส่รูนอะไรกัน โดยศักยภาพ หรือ รูนของเกมนี้ เป็นสิ่งที่สำคัญอีก 1 อย่าง เพราะจะทำให้ความสามารถ ของตัวละครนั้นๆ แกร่ง เล่น โหดยิ่งขึ้น เราไปดูกันเลย…

อ่านเพิ่มเติม »

[PES]Police Tero FC จับมือ MuangKan United ส่งทีม Police TERO Esports  ลุย E-League 2021

หันมาเอาจริงด้านอีสปอร์ตแทน!! Police Tero FC จับมือ MuangKan United ส่งทีม Police TERO Esports  ลุย E-League 2021 ตั้งเป้าแชมป์สถานเดียว โดยนักกีฬามีทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งมีดีกรีผ่านการเล่นรายการ ชิงแชมป์โลก (PES World) มาแล้ว ประกอบด้วย 5 นักกีฬาจากอินโดนีเซีย – Q-WASG : ADYATMA PRIADY – WIDITYB : SETIA WIDIANTO – GPRICKY : RICKI AHMAD FIRMADI – LUCKYMAARIF : MUCHAMAD LUCKY MAARIF – KARBIT_SG : ANANTA ADE DENADA และ 6 นักกีฬา จากไทย – MAX COGCAG (กัปตันทีม) : ฤทธิเดช กลิ่นจันทร์ – Scarlet : อมรภัทร จิระอมรนิมิต – DANIELEXAMPLEZ : แดเนียล อเล็กซานเดอร์ คายเปอส – Calwin_Plu : พิรีย์ วงศ์พิริยะสิริ – F9ST_XC : อารอฟาต อีแต – TOPZX : นัทพล นาวิกชีวิน…

อ่านเพิ่มเติม »