" "

EVENT Esports

แข่งอีสปอร์ต ทุก EVENT ทุกรายการแข่งขัน ติดตามได้ในที่เดียว

แข่งอีสปอร์ต ติดตามการแข่งขัน ทุกรายการ ทัวร์นาเมนต์สำคัญ ทั้งในประเทศไทย และทุกมุมโลก

Event eSports ล่าสุด

ทัวร์นาเมนท์แรกในไทย! Nimo TV จัดแข่ง LOL : Wild Rift Nimo CUP SS1 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 20,000  

  ทัวร์นาเมนท์แรกในไทย! Nimo TV จัดแข่ง LOL : Wild Rift Nimo CUP SS1 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 20,000 . เผยกำหนดการรับสม

อ่านเพิ่มเติม »

แข่งอีสปอร์ต ทุกทัวร์นาเมนต์ ทั่วโลก 

แข่งอีสปอร์ต หรือ แข่งeSports สามารถติดตามครบได้ในที่เดียว นับวันชื่อเสียงทางด้านเกมเมอร์ ในบ้านเราอย่าง กีฬา อีสปอร์ต Esport ก็คงไม่มีใครคงไม่รู้จักในแวดวงวัยรุ่นในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็น DOTA, ROV, LOL, Counter  ณ เวลานี้ไม่ใช่แค่รู้จัก ในแวดวงบ้านเราเพียงเท่านั้น ทุกวันนี้ไปไกลถึงระดับโลก เชื่อหรือมั้ยว่า การแข่งขัน Esport ที่ใครๆ หลายคนมักแค่แข่งขันแบบสนุกสนานในแวดวงเพื่อนฝูงเล่นเพียงแค่ครั้งเดียวก็คลายความมันส์  

 

แต่หากคิดให้ไกลกว่านั้นโดยมองไปถึงทัวร์นาเม้นท์(Tournament) ในการแข่งขัน คือต้องบอกก่อนว่า เงินรางวัลในแต่ละครั้ง สูงถึง 6 หลัก ! คุณได้ยินไม่ผิดแน่นอน 6 หลักแน่นอน! หากเล่นหมั่นฝึกฝนและเข้าใจว่าการเล่นเกมไม่เพียงแค่สนุกอย่างเดียว แต่ถ้าคุณ ฝึกฝนให้เซียน เล่นให้เจ๋ง รับรองมีแต่รุ่งกับรุ่ง! แต่การที่จะแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลนั้น บางทีคุณอาจจะต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า ในการแข่งขันในแต่ละครั้งของกีฬา อีสปอร์ต (Esport) ที่คุณรู้จักมาจริงๆแล้ว มี Tournament ไหนบ้างจากในต่างประเทศ ที่เคยจัดการแข่งขัน และมีเงินรางวัลมูลค่ามากกว่า พันล้านบาท! 

 

เพื่อเติมไฟให้คุณกลับมาตั้งเป้าหมายในการเล่นเพื่อเตรียมตัวไปแข่งใน Tournament หน้า ในอนาคต เราจะพาไปรู้จัก  Tournament การแข่งขัน Esport ในแต่ละประเทศว่าเงินรางวัลหรือการแข่งขันดุเดือดขนาดไหน

 

รายการที่ 1 ระดับ Tournament โลกได้แก่ Tournament “The interntional 2019l” จัดขึ้นที่ประเทศจีน เมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งไม่ไกลจากบ้านเรา โดยในการแข่งขันมีเงินรางวัลสูงถึง 34 ล้านเหรียญดอลล่าสหรัฐ หรือ คิดเป็นเงินไทยอยู่ประมาณ 1000 ล้าน บาท ฟังไม่ผิดครับ 1000 ล้านบาท ได้เผยว่าเกมกีฬา ที่แข่งขันกันคือ เกม DOTA 2 เกมสไตล์แนว MOBA นั่นเอง โดยณ ตอนนั้น ผู้เข้าแข่งขันจะมีด้วยการทั้งหมด 16 ทีม จำนวนผู้เล่น ทั้งหมด 80 คน โดยทีม 1 เดียวที่ชนะ จะได้เงินรางวัลไปทั้งหมด 325 ล้านบาท ! 

 

เงินรางวัลจากการแข่งกีฬา Esport ครั้งนี้นับเป็นเงินรางวัลที่สูงสุดใน ประวัติกาลเลยก็ว่าได้ โดยผู้ชนะในตอนนั้นจะตกเป็นของประเทศจีน ประเทศเจ้าเภาพในการจัดการแข่งขันนั่นเอง ต้องนับได้ว่า Tournament นี้นับเป็นความประสบความสำเร็จของ กีฬา Esport ที่่สามารถพิสูจน์ได้ว่า ความยิ่งใหญ่ จากการแข่งขันนั้นเปรียบเป็นเงินรางวัล ก็คงไม่แพ้กีฬาชนิดอื่นๆ

 

เห็นมั้ยละครับ กีฬา Esport ในแต่ละ Tournament ของทุกมุมโลก ได้มีการค่าตอบแทนเงินรางวัลค่อนข้างสูงมาก หากคุณต้องการที่จะเป็น Proplayer ระดับ Inter เล่นให้เจ๋ง เล่นให้เก่งนับว่าเป็นชนิดกีฬาที่หาเรื่องชีพได้เลยก็ว่าได้

 

แข่งeSports คืออะไร แตกต่างจากกีฬาประเภทอื่นๆอย่างไร

แข่งอีสปอร์ต คือ การแข่งขันแบบยุคใหม่ ใครว่าการแข่งขันจะถูกจำกัดแค่ในเกมกีฬาฟุตบอลเท่านั้น! หลายๆ คนในชีวิตนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า การแข่งขัน ซึ่งขึ่นชื่อว่าการแข่งขันเกิดขึ้นระหว่างการที่สองฝ่ายหรือมากว่าต้อง ต่อสู้หรือแข่งขันเพื่อแลก ชัยชนะระหว่างเกม ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันกีฬา การแข่งขันฟุตบอล การแข่งขันบาสเก็ตบอล หรือแม้กระทั่งเกมบนมือถือหรือบน PC ก็ยังถูกเรียกว่าเป็นการแข่งขันได้ หลายๆคนอาจจะคิดไปอีกว่า เกมกีฬาอย่าง Esport นั้นต้องจริงจังถึงขนาด ต้องจัดแข่งขันกันเลยหรอ 

ปัจจุบันเจ้ากีฬาอย่าง Esport ได้ถูกยอมรับเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่ต่างประเทศเท่านั้น ในประเทศไทยตอนนี้ ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในเรื่องของบุคคลริ่มมีการเข้าถึงใน กลุ่มนักเรียนนักศึกษา หรือแม้กระทั่งไว้ทำงานที่ สนใจกีฬา Esport ชนิดใหม่ ได้มีการสร้างทีมและเข้าร่วมการแข่งขัน ในระดับ Tournament ต่างๆ 

ไม่เพียงแค่คนเล่นเท่านั้น แมแต่บริษัทก็ยังนำเอากีฬา Esport ที่ ฮอตฮิตในปัจจุบัน หันไปหนุนเป็น Sponsor พร้อมร่วมกันจัดแข่ง Tournament ในรายการต่างๆ สร้างช่องทางธุรกิจอีกและ นับเป็นตลาดใหม่แก่นักลงทุนในบ้านเรากันเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่า

การแข่งขันกีฬาอย่าง Esport หลายคนอาจจะต้องข้อสงสัยและตั้งคำถามว่า กีฬา Esport นั้น แตกต่างกับกีฬาชนิดอื่นๆ ที่เคยเกิดขึ้นในอดีต และปัจจุบันที่เราเห็นกันอย่างไร?

กีฬา Esport (Electronic sport) หรือ เรียกเป็นภาษาคือกีฬา อิเล็คทรอนิกส์ คือการแข่งขันกีฬาเป็น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บนเครื่อง PC และ โทรศัพท์มือถือ พูดให้เข้าใจ ง่ายๆ คือการแข่งขันโดยรวมคน ที่มี passion เกี่ยวกับเกมเมอร์และถ่ายทอดจิตวิญญาณ การแข่งขันผ่าน วิดิโอเกมส์ นั่นเอง

แข่งอีสปอร์ต มีวิธีการ กติกาอย่างไร?

การแข่งขันอีสปอร์ต เมื่อขึ้นชื่อว่าการแข่งขันโดยทั่วไปแล้วทุกคน ย่อมรู้ดีว่าการแข่งขัน อีสปอร์ต (Esport) ทุกอย่างนั้นย่อมมีเกณฑ์การตัดสิน ที่แตกต่างกันออกไปตามกฏกติกา ของทางเจ้าของที่แต่งตั้งขึ้นมา เพื่อหาตรงกลางและวัดผลผู้แพ้และผู้ชนะตามเงื่อนไขที่กำหนด แต่ก่อนที่จะไปลงลึกเรื่องกฏกติกาของ Esport ขออนุญาตขยายความและ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆเกี่ยวกับคำว่ากฏและกติกา  ยกตัวอย่งเช่น กีฬาฟุตบอลที่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า กฏในการเล่นแต่ละครั้งย่อมมีการตั้งเงื่อนไข 

โดยผู้เล่นแบ่งออก เป็น 2 ทีม ฝั่งละ 11 คน โดย เงื่อนไขกติกาของเลวา จะแบ่งเป็น 90 นาที ครี่งแรก 45 นาที ครั้งหลัง 45 นาที รวมทดเวลาบาดเจ็บ และหาเกณฑ์ในการหาผู้ชนะก็คือ ใครที่สามารถทำประตูขึ้นนำก่อน หลังจากจบ 90 นาที ก็จะสามารถชนะไปได้ในที่สุด หรือถ้าหากเสมอ ก็อาจจะมีการดวลจุดโทษเพื่อหาผู้ชนะในครั้งสุดท้าย ซึ่งถ้าหากพูดอย่างงี้แล้วทุกคนพอจะเห็นภาพลางๆ 

ในส่วนของกฏและกติกาแต่หากพูดถึงกีฬา Esport อย่างที่บอกไปเมื่อตอนแรกว่า การหาผู้และผู้ชนะ ย่อมมีเกณฑ์ตัดสินและกติกาที่ชัดเจนเช่นกัน ยิ่งในระดับแข่งขันรายการใหญ่ๆ ระดับ tournament กฏและกติกา ต้องมีความชัดเจนและละเอียดในชนิดที่ว่าห้ามผิดพลาดกันเลยทีเดียว เพราะทุกการแข่งขันย่อมมีเงินรางวัลเป็นเดิมพัน พร้อมศักดิ์ศรีระหว่างผู้เล่น

เพื่อให้เข้าใจกฏกติกาของเกม Esport เราจะไปรู้จัก กฏและกติกาของ เกมแนว MOBA ซึ่งเป็นแนวเกมที่ ผสมผสานไปด้วยการวางแผน เอาชนะฝ่ายตรงข้าม ตามเวลาเเละเงื่อนไขที่กำหนด อย่างเกม ROV หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ Arena of Valor หากพูดถึง ROV คอเกมเมอร์เหล่าบรรดา Esport คงไม่มีใครไม่รู้จัก  เพื่อให้อินกับการเล่นเกมมากขึ้นเราไปฟังกติกา ของเกม ROV กันเลย

 

กฏและกติกาการเข้าร่วมแข่งขัน ROV

1. สร้างห้องในโหมด Caldavar Valley: Tournament Mode

2. แข่งขันผ่านเซิร์ฟเวอร์จริง

3. วิธีการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 รอบ ประกอบไปด้วยรอบออนไลน์ และออฟไลน์

4. ใช้บัญชีส่วนตัวของผู้เล่นในการแข่ง

5. สมาชิกในทีมต้องมีฮีโร่ไม่ต่ำกว่า 14 ตัว มิฉะนั้นจะไม่สามารถเข้าเล่นใน Tournament Mode ได้

6. ห้ามใช้สกินฮีโร่ Sharkover ( Cresht )

7. รูปแบบการแข่งขันคัดเลือกรอบออนไลน์จะใช้รูปแบบชนะ 2 ใน 3 เกม(Bo3) สำหรับทุกรอบการแข่งขัน โดยผู้เล่นต้องทำการส่งรูปผลการแข่งขันทุกรูปที่ทำการแข่ง (2 รูปหากมีการแข่งขันแค่ 2 เกม และ 3 รูปในการแข่งขัน 3 เกม)

8. ถ้าหากคู่การแข่งขันใด ส่งผลการแข่งขันมาเพียงรูปเดียว และไม่มีการทักท้วงจากอีกทีมผ่านช่องทางการรายงานผล ภายในเวลา 23.59น. ของวันนั้น ทางทีมงานจะให้ทีมที่ชนะในเกมนั้นผ่านเข้ารอบต่อไป

9. ทีมที่อยู่ทางด้านบนของสายการแข่งขันจะได้อยู่ฝั่งน้ำเงิน ในเกมแรก และจะทำการสลับฝั่งในทุก ๆ เกมจนกว่าจะได้ผู้ชนะ

เป็นยังไงกันบ้างหลังจากที่รู้กฏกติกาการเล่นของ Esport กับเกม ROV เป็นที่เรียบร้อย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่เหล่าบรรดา เกมเมอร์ทั้งหลาย ที่วางแผนจะลง Tournament ในครั้งถัดไป รู้กติกาก่อน ศึกษาเกมก่อน แมทซืที่หาผู้ชนะคนต่อไปอาจเป็นคุณ

 

มีทัวร์นาเมนต์ อะไรให้น่าติดตามบ้าง?

ทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญ ชี้เป้าการแข่งขัน Tournament Esport ศึกแห่งเกมเมอร์ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ที่คอเกมเมอร์ Esport อย่างคุณไม่ควรพลาด ขึ้นชื่อว่าการแข่งขัน Esport คำว่า Tournament หากฟังดูแล้วไม่ว่าจะเป็น Proplayer หรือว่า เกมเมอร์ทั้งหลาย ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คำนี้เป็นคำที่รวบรวมความยิ่งใหญ่ และศักดิ์ศรี เอาไว้ใน คำว่า Tournament โดยหากแบ่งออกมาแล้ว Tournament ที่ขนานนามว่ายิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเงินรางวัล ที่ในการแข่งขันแต่ละครั้งหากใครเป็นผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลอย่างมหาศาล 

ยิ่งใน ลีคต่างประเทศ รับสูงสุดถึง 1000 ล้านบาทไทยเลยก็มี Tournament ที่ 2 คือ คำว่าศักดิ์ศรี ในทุกการแข่งขันในแต่ละทีมนั้น จะต้องเตรียมตัวมาดีละฟิตอย่าง 100 % พอสมควร แน่นอนว่าในการแข่งขันแต่ละครั้งผู้ชนะ ย่อมมีเพียงทีมเดียว ที่จะได้รับศักดิ์ศรีนั้นไปครอง

ซึ่งในทุกการแข่งขัน Tournament Esport จะมีอยู่ทั่วทุกทวีป ไม่ว่าจะเป็น เอเชีย, ยุโรป, อเมริกา เพื่อให้คุณได้ หลงไหลและ เสพติดความสนุกไปพร้อม กับกีฬา Esport วันนี้เหล่าจะมาชี้เป้า สุดยอดแหล่งรวบรวม ทุก Tournament ที่ คอเกมเมอร์ Esport หรือ Proplayer อย่างคุณไม่ควรพลาด!

1). Esport ROV

หากใครเป็นสาวกเกม ROV หรือเรียกชื่อเต็มว่า Arena of Valor เว็บไซต์นี้ได้รวบรวมรายการ Tournament ทุกการแข่งขันในประเทศไทยไว้ที่นี่ ซึ่งต้องบอกว่าเว็บนี้ มีประโยชน์และให้ความรู็และอัพเดทข้อมูลข่าวสารแบบ Realtime ทุกการแข่งขัน แถมเวลามีจัดแข่ง Tournament ไหน เว็บไซต์นี้จะบอกรายละเอียด กฏกติกา ในการสมัคร แบบละเอียด แถมยังมี Highlight ในการรับชม ให้คอเกมเมอร์อย่างคุณไม่พลาดทุกการอัพเดท https://esports.rov.in.th/

2). AIS Esport

ต้องเรียกได้ว่าเป็นการเปิดตลาดเกมเมอร์อย่างเป็นทางการของ ค่ายเครือข่ายมือถือชื่อดังอย่าง AIS ที่ผันมาจับธุรกิจแนวเกเมอร์ AIS esport คือเว็บไซต์รวบรวมที่อย่างของ Esport แบบครบวงจร อัพเดททุกแมทซ์ การแข่งขัน อัพเดทผลคะแนน และยัง อัพเดท Highlght วิดิโอการแข่งขัน ซึ่งเรียกได้ว่า คอเกมเมอร์ Proplayer หรือน้องใหม่ที่เข้าวงการ Esport https://aisesportsplatform.ais.co.th/

3). IEFS (International Esport Federation)

ขยับเข้ามาโหมดอินเตอร์ไปไกลถึงต่างประเทศ เรียกได้ว่าหากคุณคือแฟน Esport สายอินเตอร์ อยากอัพเดทการแข่งขันทั่วมุมโลก อัพเดทนักแข่งขันกีฬา Esport ทุกสัญชาต พร้อมอัพเดทข่าวสารการแข่งขันระดับ World Championship อย่างใกล้ชิด ขอแนะนำ IEFS จากสหพันนานาชาต Esport นั่นเอง https://ie-sf.org/

คอเกมเมอร์ และ Proplayer แนว Esport หากคุณคือคน ที่ไม่อยากพลาดทุกความเคลื่อนไหว ของแนวกีฬา Esport ทุกกิจกรรม ทุก Event ทุกการแข่งขันระดับ Tournamnet ไม่ว่าจะเป็น ในระบประเทศไทย ระดับเอเชีย หรือระดับโลก ทุกการแข่งขัน ทุกแนวเกม ไม่ว่าจะเป็น MOBA. FPS, Battle royale ทุกกิจกรรม ทุกการอัพเดท ทุกไฮไลท์รายการเล็ก รายการใหญ่ เรายกมาให้คุณได้ติดตาม แบบสดๆ และรายการย้อนหลัง หรือเรียกว่าระดับตำนานเลยก็ว่าได้ 

เกาะติด Event ระดับโลก ตอนนี้เขยิบเข้ามามาเกาะติดกิจกรรม Event ทุกเรียกได้ว่า ฮอตและฮิตมาก ในเดือน พ. 63 นี้กับ การแข่งขัน Esport ระดับ Tournament ในบ้านเราต้องถือได้ว่าเป็นการแข่งขัน ระดับนานาชาติ ที่ยิ่งใหญ่มากเลยก็ว่าได้ระดับรายการคือ Arena of Valor International Championship หรือ AIC 2020 สุดยอดรายการแข่งขัน Esport ระดับนานาชาติ ที่จัดขึ้นโดย Garena และมีเงินรางวัล มากถึง 15 ล้านบาท! ที่มีผู้แข่งขัน มากกว่า 10 ประเทศ 16 ทีม ตอบรับท้าประลองกับกิจกรรมใน Tournament นี้

Arena of Valor International Championship หรือ AIC 2020

 สุดยอด Big Event Tournament ที่จัดขึ้นโดย Garena ค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Tencent ในวันที่ 19- 29 พย 63 นี้ ที่มาในคอนเซ็ปต์  “Let Victory make History” ชิงเงินรางวัลสูงสุดถึง 500,000 เหรียญสหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทย ประมาณ 15.5 ล้านบาท ซึ่งถือได้ว่าเป็นเงินรางวัลแนวเกม MOBA ที่สูงมากเลยก็ว่าได้ และ ต้องบอกเลยว่า เป็น Big event Tournamnet ระดับนานาชาติ ที่ยกมาไว้ในเอเชีย ให้ชาวเกมเมอร์ ที่หลงไหล Esport โดยเฉพาะ คนที่ชอบเกม ROV ได้ติดตามเป็นอย่างมาก!

โดย Arena of Valor International Championship หรือ AIC 2020 ที่บอกว่าเป็น  Big event Tournament ระดับแนวหน้านั้น ได้มีการรวบรวม แชมป์เปี้ยนของแต่ละ ประเทศ แต่ละลีค ในการแข่งขัน ROV (Realm of Valor) จากทั่วมุมโลก มาตบเท้าประลองกันในสนามนี้ ไม่ว่าจะเป็น ทีมจาก ประเทศเวียดนาม อย่าง (Saigon Phantom) (BOX Gaming ), จากประเทศไทย (POPs Bacon Time ) (Buriram United eposrt) (Talon Esport), ประเทศไต้หวัน (MAD Team) (Flash Wolves), ประเทศอินโดนีเซีย (Dunia Game),ประเทศเกาหลีใต้(Timing), ประเทศจีน(ALL COMBO),ประเทศฮ่องกง (Hong Kong Attitude) เป็นต้น ต้องนับได้ว่า เป็น Tournament ที่ไม่ควรมองข้าม!

ซึ่งต้องบอกก่อนว่ารายการ Event Tournament AIC 2020 มีตัวแทนจากประเทศไทย ด้วยกัน 3 ทีม ต้องบอกว่าหากไม่ จับตามองก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ลำดับที่ 1 อย่างทีม Buriram United Esport ปราสาทสายฟ้า สุดยอด ทีมอีสปอร์ต จากบุรีรัมย์ โดยมีคุณเนวิน เจ้าของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เป็นผู้สนับสนุนต้องบอกเลยว่า ไม่ธรรมดา งานนี้คุณเนวิน และทีม ได้ฟิตร่างกายและความพร้อมอย่างเต็มที่ กับศึก AIC ในครั้งนี้ 

สำหรับอีก 1 ทีม อย่าง Talon Esport ดีกรี แชมป์จากรายการ RoV Pro League 2020 Winter ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกทีมที่มีลุ้นได้มากๆ ด้วยดีกรีแชมป์ ที่พึ่งคว้ามาหมาดๆ ความมั่นใจของ Talon Esport นี้บอกเลย ไม่ต้องพูดถึง พร้อมใส่ให้ยับกับศึกครั้งนี้ 

และอีก 1 ทีม ที่แฟนเกมเมอร์ Esport คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง POPs Bacon Time ที่คว้าตั๋วใบสุดท้ายมาชิงชัยกับศึก AIC 2020 แต่พึ่งมีข่าวประกาศอำลาวงการ อย่าง Memarks ที่อยู่กับ POPs Bacon time มาทั้งหมด 4 ปี อำลาวงการไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ถึง ยังไง POPs Bacon Time ก็ยังเป็นทีมที่มีการเล่นที่ค่อนข้างน่ากลัวอยู่เหมือนกัน ตอนนี้อาจจะต้องปรับแผนทีมกันยกใหญ่ แต่ก็เชื่อว่ายังก็ยังเป็นทีมที่สามารถลุ้นได้เสมอ 

แต่ด้วยการแข่งขันยุคนี้เป็นยุคของโควิด-19 ได้มีการระบาดในวงกว้าง ทาง Tencent เล็งเห็นและคำนึงถึงความปลอดภัยในการแข่งขัน ในครั้งนี้ จึงได้มีการจัดการแข่ง การแข่งขันแบบออนไลน์ ให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคน ได้คำนึงถึงความปลอดภัย ในการแข่งขันในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นการแข่งขัน แบบออนไลน์ แต่ทาง Tencent ก็ได้มีการวางแผน ระบบในการแข่งขันเป็นอย่างดี รับรองว่า Big event นี้ต้องสนุกและดุดนกันแน่ๆ คอเกม Esport โดยเฉพาะ แนว ROV อย่างคุณ ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

ติดตาม Arena of Valor International Championship หรือ AIC 2020 สุดยอดมหกรรมกีฬา Esport แห่ง ROV  ใน รอบแบ่งกลุ่มจะแข่งขันด้วยระบบ Best of 3 เก็บคะแนนหา 4 ทีมที่ได้คะแนนสูงที่สุดของทั้ง 2 กลุ่มเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยมีการนับคะแนนในเกมที่ชนะ 1 เกม = 1 แต้ม และเลือกตัวแบบ Global Ban Pick ทั้งรายการ ได้ในวัน ที่ 19-28 . 63 ห้ามพลาด 

ไปต่อกันที่ Event sport ระดับนานาชาติ ในลำดับถัดไปในช่วงนี้ Tournament ระดับต่างประเทศได้มีการเลื่อนการแข่งขันไปกัน เป็นส่วนมาก เนื่องจากปัญหา COVID-19 ทำพิษทำให้มีการเลื่อนการแข่งขัน ศึกใหญ่ไปอย่างไม่มีกำหนด แต่คาดว่าน่าจะมีให้ลุ้น ในช่วงปี 2021 เพื่อเป็นการเตรียมพร้อม Big event Tournament กันปีหน้า 

Big event ระดับตำนานอย่าง The International 2020 

สุดยอด Big event ระดับตำนาน ที่วางแผนว่าจะจัด ขึ้นในปีนี้ กับรายการ The international 2020 สุดยอด Event tournament Esport แนวเกม MOBA ระดับแนวหน้าของนานาชาติ ที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในโลก เพราะรายการนี้จะเป็นการค้นหาแชมป์โลก การแข่งขัน DOTA 2 ซึ่ง ใน Event Tournament นี้เคยมีการสร้างสถิติเงินรางวัลรวม สูงสุดในประวัติศาสตร์ เมื่อปีที่แล้ว กับงาน The international 2019 เงินรางวัลรวมสูงถึง 1000 ล้านบาท

แต่บอกเลยว่า The internation 2020 ได้ทำลายสถิติเงินรางวัลของปี 2019 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสถิติใหม่ของ เงินรางวัล อยู่ที่ 1074 ล้านบาท! ฟังไม่ผิดครับ ซึ่งนับได้ว่าเป็น Event Tournament ที่บีบใจคอเกมเมอร์ และ Proplayer เป็นอย่างมาก สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้

แต่ Event The International 2020 TI10 ก็นับได้ว่าเป็นฝันร้ายของ ทีมนักกีฬา Esport และ ท่านผู้ชมทั้งหลาย ที่เฝ้ารอชมการแข่งขัน ในครั้งนี้ เนื่องจากพิษของ Covid-19 ได้มีการเลื่อนการแข่งขัน ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ตามเดิมต้องเป็นการแข่งขัน ภายในปีนี้ 2020 

แต่จำเป็นต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากในการแข่งขันในครั้งนี้ ต้องมีผู้เข้าร่วมหลายประเทศ มากๆในการแข่งขัน ซึ่งต้องเดินทางมาแข่งโดยการข้ามประเทศ คุณ วาล์ว ได้กล่าวว่า การเดินทางอาจจะ ส่งผลกระทบต่อนักกีฬา อาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อไวรัส COVID-19  อาจจะส่งผลต่อสุขภาพของ นักกีฬา Esport และผู้ชมเกมเมอร์ ในงานครั้งนี้ เลยจำเป็นต้องเลื่อนออกไปก่อน

โดยวิธีการของ The Internation จะมีกิจกรรมพิเศษ คือการขายบัตร Battle pass ซึ่ง Battle pass คือการแพ็คของรางวัล โดยผู้เล่นสามารถนำไปปลดล็อคของรางวัล ในแพ็คนั้นๆ ซึ่งความ บัตร Battle passจะมีความพิเศษ ที่ไม่เหมือนกันแบบในปีไหนๆ ที่ผ่านมา เพราะของรางวัลขึ้นอยู่กับ ธีมของการแข่งขัน ซึ่งต้องบอกเลยว่า Battle pass ของ The international 2020 บอกเลยว่าไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ซึ่งเงินของการซื้อ Battle pass ส่วนหนึ่งจะนำไป เป็นเงินรางวัลให้แก่ผู้ชนะในการแข่งขัน The internation2020 ในครั้งนี้อีกด้วย

นับได้ว่าเป็น Event tournament Esport ที่พูดมาทั้งในประเทศและต่างประเทศนับได้ ว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง หากจิตวิญญาณของคุณคือเกมเมอร์ หลงไหลในทุกกิจกรรม ของ Esport ขอให้คุณอย่าพลาดทุกความเคลื่อนไหวเด็ดขาด 

 

 

 

 

VIDEO Esports

Share this:

Like this:

Like Loading...
%d bloggers like this: